Thứ ba, 02 Tháng 3 2021

Xác minh trang web của bạn với Google

Chuyên mục: Thủ thuật làm web

Google Webmaster Tool là gì? và hướng dẫn cài đặt
Khá nhiều người gặp vấn đề trong việc xác minh trang web của mình với các công cụ webmaster của Google. Bằng cách xác minh trang web của bạn với Google, bạn nói với họ rằng bạn là chủ nhân thật sự của trang web và họ có thể hiển thị các thông tin chi tiết về trang web cho bạn. Nếu không có sự xác minh này, bạn không thể truy cập được vào các công cụ quản lý website tiên tiến do Google cung cấp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách xác minh website joomla của bạn với Google.
Việc đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang công cụ webmaster của Google bằng địa chỉ:

 

Xác minh trang web của bạn với Google

 

www.google.com/webmasters/tools

Login bằng tài khoản Gmail của bạn.

Trong giao diện công cụ quản trị trang web, click chọn “Thêm một trang web…”

Tiếp theo nhập địa chỉ trang web của bạn, nhấn tiếp tục để sang giao diện trang xác minh:

Để việc xác minh này được dễ dàng hơn, Google cung cấp cho chúng ta 3 cách thức để thực hiện:

Thẻ Meta:

Google sẽ cung cấp một thẻ meta để bạn có thể đính kèm vào website joomla của bạn nhằm xác minh website. Bạn phải sao chép thẻ meta đó và dán nó vào trang chủ. Thẻ meta này nên được để trong phần <head>, ngay trước phần <body> đầu trên.

Đối với site joomla, bạn vào thư mục chứa joomla, rồi vào thư mục “templates”, vào tiếp thư mục chứa template mà bạn đang dùng, tải file “index.php” về máy. Mở file này lên bằng trình soạn thảo hỗ trợ coding mà bạn thích, ở đây mình dùng Dreamwaever, tìm đến trước thẻ </head> rồi dán tòan bộ thẻ meta do Google cung cấp vào đó:

Xong rồi thì save file lại, up file đã chỉnh sửa trở lại lên host. Quay lại trang xác minh của Google và nhấn “Xác minh”. Vậy là ok, trang của bạn đã được xác minh với Google và có thể dùng các công cụ quản lý website do Google cung cấp.

Tải lên một file HTML

Theo quan điểm của mình thì đây là phương pháp dễ nhất, chỉ cần tải một tập tin HTML lên website của bạn là xong.

Đầu tiên bạn phải tải một tập tin HTML do Google cung cấp về máy. Sau đó dùng chương trình FTP mà bạn thường dùng để kết nối với site của bạn, rồi tải file HTML mà bạn vừa mới download về lên thư mục chứa joomla trên host của bạn. Điều này có nghĩa là file HTML đó nằm cùng thư mục vơi file “configuration.php”. Xong rồi thì quay lại trang xác minh của Google và nhấn vào nút “ Xác minh”.

Thêm bản ghi DNS

Phương pháp này có thể gọi là phương pháp cao siêu nhất để xác minh website của bạn với Google. Nó đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về domain( tên miền ) cũng như DNS( Domain Name System).

Bạn cần thêm một đoạn văn bản(TXT) do Google cung cấp vào cấu hình DNS của mình. Xong rồi thì trở lại trang xác minh và nhấp chọn “Xác minh”.

Bất kể là bạn dùng cách nào thì bây giờ bạn cũng đã thông báo chủ quyền của mình đối với website cho Google biết. Đây cũng là bước để những website mới khởi tạo được Google để mắt tới và lập chỉ mục, nói nôm na là Google sẽ để mắt tới website của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Bài liên quan:
Làm thế nào để website có Google sitelinks nhanh nhất?
Kiểm tra website có bị Google phạt hay không?
Tránh bị google phạt do sao chép nội dung web - duplicate 
SEO từ khóa lên top 10 google nhanh nhất
Ý nghĩa chỉ số Google Analytics
Tỉ lệ thoát Google Analytics và ảnh hưởng tới web
6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm
Phương pháp kiểm tra website đã chuẩn seo chưa
Công cụ đánh giá xếp hạng web giống alexa.com

 

Logo Thủ thuật làm web - Hướng dẫn thiết kế website Joomla Wordpress

HTL Computer